Long An chi thêm khoảng 30 tỉ đồng hỗ trợ người lao động tự do và công nhân gặp khó khăn do Covid-19

Thời Sự

Tỉnh Long An tiếp tục phê duyệt gói hỗ trợ cho người lao động tự do, công nhân gặp khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid-19 đang ở trọ trên địa bàn tỉnh Long An.

Đối tượng được hỗ trợ là người lao động tự do và công nhân đang gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Ảnh minh họa: Lê Đức

Tổng kinh phí hỗ trợ đợt này khoảng 30 tỉ đồng, từ nguồn Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh và nguồn hỗ trợ của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

Theo đó, Thường trực Tỉnh ủy Long An đã chỉ đạo Liên đoàn Lao động tỉnh phối hợp các cơ quan liên quan và các huyện, thị xã, thành phố khẩn trương rà soát, lập danh sách cụ thể để tổ chức hỗ trợ kịp thời, đúng đối tượng và bảo đảm tổ chức đến từng nhà trọ, trao phần hỗ trợ tận tay từng người lao động tự do và công nhân đang gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 (kể cả người lao động trong và ngoài tỉnh).

Thường trực Tỉnh ủy chỉ đạo UBND tỉnh tăng cường công tác vận động xã hội hóa cùng nguồn lực ngân sách nhà nước tiếp tục chăm lo, hỗ trợ, động viên công nhân và người lao động vượt qua những khó khăn, giảm bớt những vất vả do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19; với mục tiêu bảo đảm không có công nhân, người lao động nào bị bỏ sót, không để trường hợp nào không được hỗ trợ, “không để ai bị bỏ lại phía sau” theo đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ./.

 

Trả lời