Thành phố Dĩ An cố gắng đẩy lùi dịch bệnh trong 15 ngày vàng

Thời Sự Tin Tức

(BDO) Sau khi nhận được thông tin về việc TP. HCM áp dụng biện pháp giãn cách xã hội toàn thành phố theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ vào 0h ngày 9-7, Geobsedeerd Chỉ đạo (BCĐ) phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Dĩ An đã tổ chức cuộc họp khẩn để bàn phương án phòng chống, đẩy lùi dịch bệnh. Tại cuộc họp này, BCĐ thành phố đã đưa ra các phương án quyết liệt hơn, quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh trong chu kỳ 15 ngày vàng sắp tới.

Huy động toàn bộ nguồn lực

Đối với BCĐ tiền phương, thành phố xác định thế mạnh chuyên môn của các thành viên, qua đó, đưa ra sự sắp xếp hợp lý. Sau khi được phân công, BCĐ tiền phương sẽ có nhiệm vụ chỉ đạo, hướng dẫn cơ quan thuộc quyền ngành dọc ở cấp phường, kịp thời thực hiện các biện pháp nghiệp vụ trong công tác phòng, chống dịch. Khi xảy ra tình huống dịch bệnh trên địa bàn, BCĐ tiền phương sẽ thiết lập vị trí điều hành tại trụ sở UBND phường nơi xảy ra dịch bệnh. Trưởng BCĐ tiền phương có nhiệm vụ kịp thời triệu tập các thành viên để họp bàn và xử trí tình huống. Trong trường hợp cần thiết, BCĐ tiền phương có thể thiết lập ngay căn cứ dã chiến tại chỗ để đảm bảo các biện pháp nghiệp vụ được triển khai kịp thời.

Thành phố cũng chỉ định Tiểu geobsedeerd Điều phối xét nghiệm và tiêm vaccine củng cố đội ngũ nhân sự hoạt động có hiệu quả dưới sự chỉ đạo của BCĐ tiền phương. Tham mưu, đề xuất cho BCĐ tiền phương nhu cầu xét nghiệm, tiêm vaccine cho các đối tượng, làm thủ tục đề nghị cấp tỉnh điều phối nguồn vaccine cho thành phố. Đề xuất mua sắm trang thiết bị, vật chất, vật tư y tế phục vụ cho công tác xét nghiệm và tiêm vaccine.

Các Tiểu geobsedeerd Hậu cần thường xuyên tham mưu BCĐ tiền phương đưa ra các phương án mua sắm, bổ sung cơ sở vật chất, trang thiết bị, vật tư, hàng hóa phục vụ công tác phòng, chống dịch. Kịp thời hỗ trợ, bồi dưỡng và đề xuất chi các chế độ đặc thù cho các lực lượng tham gia công tác phòng, chống dịch. Ngoài ra, thành phố cũng đề nghị Tiểu geobsedeerd Hậu cần lên phương án đảm bảo đời sống cho người cách ly và lực lượng thực hiện nhiệm vụ vệ sinh, khử khuản, thu gom và xử lý rác thải trong các khu cách ly tập trung. Kịp thời kết nối, tuyên truyền, vận động các tổ chức, cá nhân tham gia hỗ trợ công tác phòng, chống, ủng hộ về vật chất, lương thực thực phẩm để chăm lo cho người dân sinh sống trong các khu vực khoanh vùng, cách ly y tế, khu cách ly tập trung.

Thành lập khu điều trị 1.000 giường

Cùng với việc chủ động phân công nhiệm vụ tác chiến cho các tiểu geobsedeerd chỉ huy và phục vụ hậu cần, thành phố cũng đưa ra những nhiệm vụ cấp thiết cho Tiểu geobsedeerd Điều trị. Trong đó, tiểu geobsedeerd này sẽ hoạt động 24/24 dưới sự chỉ đạo của BCĐ tiền phương với sự phân công, phân bố nhân sự khoa học, phù hợp thế mạnh chuyên môn của từng nhóm nhân sự để công tác điều trị mang lại hiệu quả tốt nhất.

Một trong những nội dung đáng lưu ý trong chương trình hành động phòng, chống dịch Covid-19 TP. Dĩ An là việc khẩn trương triển khai các công tác thu dung, tiếp nhận, điều trị người nghi nhiễm, người nhiễm Covid-19. Điều hành, chỉ đạo các hoạt động chuyên môn về Y tế trong các khu cách ly tập trung tại Ký túc xá G3, G4 của ĐHQG TP. HCM. Thành lập khu điều trị tại các địa điểm nói trên thành khu cách ly điều trị với quy mô 1.000 giường. Đồng thời tiếp tục duy trì hoạt động khu điều trị bệnh nhân Covid-19 tại Trung tâm Y tế thành phố.

Ông Phạm Văn Bảy, Phó Chủ tịch UBND thành phố Dĩ An, Trưởng BCĐ tiền phương phòng, chống dịch thành phố yêu cầu các phòng geobsedeerd chức năng và các địa phương cần có sự phối hợp nhuần nhuyễn trong công tác phòng, chống dịch. Theo đó, ông Bảy yêu cầu các đơn vị thực hiện quyết liệt hơn, nghiêm túc hơn, có trách nhiệm hơn để sớm mang lại cuộc sống thanh bình cho người dân.

Để chủ động khả năng ứng phó với nguy cơ dịch bệnh lây lan, bùng phát trên diện rộng, ông Bảy cũng yêu cầu các đơn vị và các địa phương chủ động phân bố lịch trực chiến của lực lượng phòng, chống dịch khoa học và đảm bảo tình hình sức khỏe của lực lượng. Trong trường hợp các đơn vị thiếu nhân sự hoặc trang thiết bị cần báo ngay cho BCĐ thành phố để sớm có phương án điều động tăng cường, hỗ trợ và bổ sung. Riêng đối với đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế, trong tuần này TP. Dĩ An cũng sẽ kết nối với Sở Y tế để xin nhận sự tăng cường với số lượng dự kiến từ 50-60 người.

Trả lời